Hiệu chuẩn áp suất là gì và thường được ứng dụng ở đâu?

hiệu chuẩn áp suất

Có thể nói, hiệu chuẩn áp suất là một trong những loại hình dịch vụ được đánh giá là quan trọng và cần thiết. Khi xét trong tất cả các loại hình dịch vụ nói chung. Bởi lẽ hiệu chuẩn áp suất mang đến cho doanh nghiệp những giá trị và chức năng đặc biệt quan trọng. Vậy hiệu chuẩn áp suất là gì và thường sẽ được ứng dụng trong những trường hợp nào? Tất cả sẽ được ISOCAL chia sẻ trong bài viết sau đây.

Hiệu chuẩn áp suất là gì?

Bàn tạo áp thủy lực
Bàn tạo áp thủy lực

Hiệu chuẩn áp suất được định nghĩa là quy trình so sánh đầu ra của một loại thiết bị nhất định. Có chức năng đo lường áp suất của các thiết bị đo lường áp suất khác. Hoặc cũng có thể là hệ thống các tiêu chuẩn đo lường áp suất.

Thông thường, lĩnh vực này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống ống nước cả những thiết bị được tham gia thử nghiệm. Truyền tải đến những thiết bị tuẩn chuẩn. Từ đó tạo ra một lượng áp suất chung trong mạch đo lường.

Theo đó, đầu ra của thiết bị sẽ được so sánh ở một hoặc nhiều những lĩnh vực khác nhau. Thường sẽ là từ những mức đọc thấp nhất đến cao nhất. Khi xét trong phạm vi của toàn bộ thang đo. Hay cũng có thể là trên phạm vi thường được sử dụng.

Quá trình so sánh này sẽ có thể được thực hiện từ mức áp suất cơ bản. Tiếp theo đến mức áp suất đo lường hằng ngày. Từ đó đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Cùng khả năng tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn đã được đề ra.

Quy trình hiệu chuẩn áp suất thường được ứng dụng phổ biến ở đâu?

Thông thường, quy trình hiệu chuẩn đại lượng đo áp suất sẽ được ứng dụng rộng rãi tại một số những địa điểm như sau:

Viện đo lường của Quốc Gia

Có tên viết tắt là NMI, Viện đo lường Quốc gia sẽ là một tổ chức có trách nhiệm hiện thức hóa những giá trị đo được. Dựa theo những chuẩn mực trên Hệ thống Đơn vị Quốc tế ( SI). Theo lẽ tự nhiên, mỗi một quốc gia sẽ có một NMI nhất định. Đồng thời những NMI này sẽ có trách nhiệm thực thi các tiêu chuẩn đo lường trong ngành công nghiệp và khoa học.

Vậy nên đồng hồ piston PG9000 được thiết với cấu trúc đặc biệt cho các viện đo lường. Để nhận ra những giá trị áp suất chuyên dụng.

"Đồng

Phòng thí nghiệm thực hiện hiệu chuẩn chính/phụ

Hệ thống phòng thí nghiệm hiệu chuẩn sẽ cung cấp sự liên kết giữa các viện đo lường quốc gia. Hoặc có thể là những phép đo cơ bản đến những phòng thí nghiệm thứ cấp. Sau đó, hệ thống phòng thí nghiệm sẽ thực hiện hiệu chuẩn với độ chính xác cao.

Theo đó, một phòng thí nghiệm hiệu chuẩn sẽ thường sử dụng các tiêu chuẩn cơ bản về áp suất. Và đồng hồ đo pít- tông PG7000 hoặc 2400 là một trong số đó.

Hiệu chuẩn tại hiện trường, tại chỗ

Ở một số trường hợp, thiết bị không thể tự bỏ lỡ khỏi quy trình hoạt động vốn có. Để được đưa đến những cơ sở khác để thực hiện hiệu chuẩn áp suất. Do đó, việc đưa tiêu chuẩn hiệu chuẩn đến những biết bị thử nghiệm. Sẽ phần nào làm giảm đáng kể thời gian và tài nguyên của doanh nghiệp.

Công ty cổ phần hiệu chuẩn ISOCAL hoàn toàn đủ năng lực để cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại chỗ cho máy móc, thiết bị tại doanh nghiệp. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như là sự tiện lời mà hiệu chuẩn mang lại.

Trên đây là một số những chia sẻ về hiệu chuẩn áp suất là gì và những địa điểm được ứng dụng của ISOCAL. Hy vọng quý khách hàng đã có được những thông tin cần thiết. Để có thể, đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *