Tìm hiểu về văn phòng công nhận chất lượng BoA

BoA là một trong những văn phòng công nhận của Việt Nam nổi tiếng về chất lượng kiểm định. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nhận, xác định, BoA hiện là đối tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức cấp cao. Vậy văn phòng này được thành lập từ khi nào? Những điểm nổi bật trong quy chế hoạt động của BoA là gì? Hãy cùng ISOCAL tìm hiểu khái quát qua  bài viết dưới đây.

Văn phòng công nhận chất lượng BoA là gì?

BoA có tên tiếng Anh đầy đủ là Bureau of Accreditation. ​Tổ chức này được thành lập vào năm 1995. Trực thuộc quyền quản lý của STAMEQ hay tổng cục tiêu chuẩn, đo lường chất lượng. Đến 07/2009, cơ quan này được chuyển sang làm việc dưới sự quản lý của bộ khoa học – công nghệ theo quyết định của thủ tướng chính phủ.

Hợp tác giữa BoA và ILAC

Hoạt động chính của cơ quan này là phục vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực đo lường tiêu chuẩn chất lượng. Văn phòng này được tổ chức dưới cơ chế tự chủ, không bị phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan nào. Do đó mọi hành động của mình, BoA đều phải tự quản lý và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Một điểm đặc biệt khác của văn phòng công nhận chất lượng BoA đó là họ có con dấu và tài khoản tại ngân hàng riêng. Ngoài ra, cơ sở này cũng có đầy đủ tư cách pháp nhân. Họ hoạt động hoàn toàn độc lập và có trụ sở chính đặt tại TP.Hà Nội.

Chức năng, nhiệm vụ của BoA

Hoạt động như một tổ chức có đầy đủ tư cách pháp nhân, BoA phải luôn đề cao tính minh bạch và hợp pháp của mình. Dưới đây là những chức năng, nhiệm vụ mà tổ chức này công khai tiến hành dưới sự cho phép và bảo hộ của pháp luật Việt Nam.

 • Tiến hành kiểm định, đánh giá và cung cấp chứng chỉ công nhận cho đối tượng là sản phẩm, dịch vụ kinh doanh, phòng thử nghiệm…
 • Xây dựng chương trình đào tạo và ứng dụng quản lý dữ liệu theo chuẩn quốc tế, tính bảo mật cao.
 • Kết hợp với các tổ chức công nhận quốc tế khác để mở rộng giá trị của con dấu chứng nhận. Nhờ vào hoạt động tích cực liên kết này mà con dấu của BoA hiện được chấp thuận tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới.
 • Ký kết một số thoả thuận lợi ích song phương. Đồng thời là đại diện của Việt Nam tại các tổ chức quốc tế khi nhận được sự ủy thác từ Bộ trưởng.
 • Tham gia các chương trình đào tạo chuyên môn, bồi dưỡng năng lực do đối tác tổ chức. 
 • Hỗ trợ việc xây dựng môi trường kinh tế lành mạnh, an toàn tại Việt Nam. Hỗ trợ các văn phòng, tổ chức mới trong việc kết nối mạng lưới doanh nghiệp.
 • Quản lý các nhiệm vụ được cấp trên, đối tác giao phó.
 • Chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các văn phòng khác trong cùng lĩnh vực, tạo môi trường cạnh tranh công bằng trên nền tảng cùng phát triển.
Mẫu giấy chứng nhận kết quả do BoA cấp

Một số hoạt động nổi bật của BoA

Trong hơn 25 năm qua, BoA đã tích cực hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Đó là lý do giúp văn phòng công nhận chất lượng này luôn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các doanh nghiệp khác. Một số sự kiện tiêu biểu không thể bỏ qua bao gồm:

 • Là thành viên năng nổ tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế như: ILAC. APAC, IAF… Mặc dù tuổi đời còn non trẻ, nhưng BoA được đánh giá là ứng viên tiềm năng của khu vực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Bản lĩnh, chuyên nghiệp, năng động là những điều mà bên thứ ba thường xuyên ca ngợi về BoA.
 • Trực tiếp tham gia vào một số thỏa thuận mang tính quốc tế như ILAC – MRA. Đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của một văn phòng công nhận Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
 • Số lượng đối tác đã từng làm việc cùng BoA đã vượt qua con số 1500. Với quy trình kiểm định – chứng nhận kéo dài (đôi khi lên đến nhiều năm), việc sở hữu lượng đối tác “đồ sộ” như vậy đã minh chứng cho năng lực và uy tín của BoA.

Kết luận

Với những nỗ lực vừa qua, văn phòng công nhận chất lượng BoA đã trở thành đầu tàu trong lĩnh vực kiểm định tại Việt Nam. Hiện nay, BoA là sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp trong nước. ISOCAL hy vọng thông qua bài viết này, quý khách đã có thêm nhiều góc nhìn về cơ quan công nhận uy tín nhất nhì Việt Nam. Nếu cần được giải thích cặn kẽ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. ISOCAL – hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *