Tại sao quy trình hiệu chuẩn cân kỹ thuật lại quan trọng và cần thiết?

Hiện nay, các dịch vụ kiểm định hay quy trình hiệu chuẩn cân kỹ thuật. Trở thành một trong những nhân tố đặc biệt quan trọng và cần thiết. Đồng thời, đây cũng được xem là những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp. Vậy hiệu chuẩn cân kỹ thuật là gì và quy trình này được tiến hành ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của ISOCAL để giải đáp được những thắc mắc trên đây.

Những lý do nên thực hiện hiệu chuẩn cân kỹ thuật

Theo nhiều nghiên cứu, hoạt động của các máy móc, thiết bị đo lường. Sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu có sự sai lệch hay sao lãng trong các kết quả đo lường. Từ đó, dẫn đến độ chính xác của thiết bị trở nên không đáng tin cậy. 

Lâu dần sẽ gây ra sự hao mòn và hư hỏng do các yếu tố từ môi trường bên ngoài gây ra. Từ đó, hệ thống các thiết bị đo lường có thể sẽ bị xuống cấp một cách nhanh chóng. Sau một khoảng thời gian dài hoạt động miệt mài. Vậy hiệu chuẩn là gì mà có thể cải thiện được những vấn đề nguy hại cho thiết bị? Tất cả sẽ được bật mí trong phần tiếp theo của bài viết.

Cân kỹ thuật hai số lẻ
Cân kỹ thuật hai số lẻ

Quy trình hiệu chuẩn cân điện tử là gì?

Quy trình hiệu chuẩn cân điện tử khi được nói một cách đơn giản. Sẽ là những hoạt động nhằm thực hiện việc so sánh định lượng. Từ đó, thực hiện kiểm tra các chỉ số có trên quả cân. Từ hoạt động này có thể giúp phát hiện được một số lỗi xuất hiện trong kết quả đo lường.

Lỗi này có thể được xuất phát là do sự khác biệt giữa những giá trị đo lường. Với những giá trị thực trên các quả cân tham chiếu. Sau đó, khi quá trình hiệu chuẩn được kết thúc. Những chứng nhận về đảm bảo chất lượng của thiết bị sẽ được ban hành. Vậy nên, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả đo lường của thiết bị sau khi được hiệu chuẩn.

Lợi ích tối ưu của việc hiệu chuẩn cân kỹ thuật

Quy trình hiệu chuẩn khi được tiến hành bởi những đơn vị uy tín. Được công nhận đạt chuẩn chất lượng. Có thể mang đến những lợi ích đặc biệt như sau:

– Giúp tiết kiệm chi phí: Điều này là bởi vì hệ thống thiết bị sau khi được hiệu chuẩn. Sẽ giúp đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Từ đó, những sai sót dẫn đến lãng phí hay thu hồi sản phẩm có thể được loại bỏ. Giúp tiết kiệm một phần lớn chi phí cho doanh nghiệp.

– Tăng độ tin cậy cho kết quả của các phép đo: Quy trình hiệu chuẩn sẽ giúp cho kết quả của các phép đo sẽ có độ tương thích chính xác với nhau. Dù được thực hiện tại những địa điểm khác nhau. Do đó, kết quả đo lường của thiết bị cũng sẽ trở nên đáng tin cậy hơn cả.

– Tuân thủ và đáp ứng theo các quy định hiện hành: Quy trình hiệu chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp luôn yên tâm khi trải qua các đợt khảo sát, kiểm tra từ cấp trên.

Cân kỹ thuật ba số lẻ

– Phát hiện được sự xuống cấp của thiết bị: Dưới tác động của các yếu tố bên ngoài. Bao gồm sự chèn ép cơ học hay hao mòn. Có thể dẫn đến tình trạng thiết bị bị xuống cấp. Do đó, hiệu chuẩn sẽ giúp loại bỏ được những sai lệch và đưa ra được những kế hoạch khắc phục hợp lý.

Nên thực hiện quy trình gì để kết quả đo luôn chính xác

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, để có được độ chính xác cho các kết quả đo lường. Bên cạnh việc thực hiện hiệu chuẩn tại các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng. Quý doanh nghiệp cần nên thực hiện kiểm tra định kỳ thường xuyên. 

Nhằm nhanh chóng phát hiện ra được những sự không tuân thủ tiềm ẩn trong cách thức hoạt động của thiết bị đo. Từ đó, phát hiện ra những tình trạng sai số không đáng có. Ngay trước khi chúng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

Quy trình hiệu chuẩn cân kỹ thuật được xem là một trong những hoạt động quan trọng. Hơn thế nữa, chún

g sẽ có thể phát huy hết tất cả những công dụng vốn có. Khi được thực hiện bởi những cơ sở uy tín. Do đó, hãy lựa chọn Công ty hiệu chuẩn ISOCAL– Đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Để có thể nhanh chóng có được chất lượng hiệu chuẩn hiệu quả nhất hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *