Jas-anz là gì? Tổ chức công nhận quốc tế uy tín jas-anz

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang quan tâm đến việc tìm một tổ chức công nhận uy tín. Việc đánh giá sản phẩm đạt giá trị quốc tế sẽ giúp hàng hóa lưu thông tốt hơn. Do đó, thị trường công nhận đang có sức nóng mạnh mẽ trong bối cảnh toàn cầu hóa. Hãy cùng ISOCAL tìm hiểu kỹ hơn về Jas-anz – một trong những cơ quan công nhận hàng đầu thế giới.

Jas-anz là gì?

Jas-anz là tổ chức được chính phủ Úc và New Zealand cấp phép hoạt động tại hai quốc gia này. Lĩnh vực hoạt động chính là cung cấp dịch vụ công nhận cho các doanh nghiệp và bên thứ ba. Bên cạnh đó, Jas-anz hiện cũng tổ chức các khóa đào tạo trong khuôn khổ nội dung liên quan. Đối tượng hợp tác chính của họ là các cơ quan giám định và chứng nhận. Tổ chức này được thành lập từ năm 1991. Từ đó đến nay, họ đã luôn thể hiện sức ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực công nhận và được vinh danh là một trong những tổ chức uy tín, có độ tín nhiệm cao nhất thế giới. 

Jas-anz hợp tác với Quacert

Hiện nay, Jas-anz là thành viên tích cực của diễn đàn Công nhận quốc tế. Các tổ chức công nhận khác cùng tham gia sáng lập IAF còn có RvA (Hà Lan), UKAS (Anh), ANAB (Mỹ), JAB (Nhật bản)… Không chỉ vậy, Jas-anz còn là nhà đồng sáng lập nên PAC – Hiệp hội Công nhận Thái Bình Dương. Thậm chí, Hiệp hội quốc tế chuyên đào tạo và chứng nhận chuyên gia đánh giá IATCA cũng có sự góp mặt của Jas-anz trong vai trò đồng sáng lập.

Mục tiêu của Jas-anz

Mục tiêu hoạt động của tổ chức này là thúc đẩy quá trình hội nhập toàn cầu tại Úc và New Zealand. Để hoàn thành sứ mệnh đó, Jas-anz cần xây dựng một bộ máy hoàn chỉnh về cả trình độ lẫn nhân lực. Các thành viên của tổ chức này được đánh giá là tinh anh trong lĩnh vực công nhận. Họ đã có nhiều năm hoạt động thực tế, có kinh nghiệm cọ xát với nhiều môi trường khác nhau. Do đó không có gì ngạc nhiên khi Jas-anz dần lan tỏa được tầm ảnh hưởng ra thế giới.

Từ một cơ quan quốc gia trở thành tổ chức toàn cầu, đó là hành trình nỗ lực đáng khâm phục của tập thể hàng trăm con người. Hiện nay, con dấu của tổ chức công nhận Jas-anz được đánh giá cao về độ tin cậy cũng như tính xác thực. Điều đó xác lập vị thế uy tín của họ trong IAF – diễn đàn Công nhận Quốc tế.

Biên bản giấy chứng nhận do Jas-anz cấp

Phương châm hoạt động

Khẩu hiệu hoạt động của IAF là: “Chỉ đánh giá một lần, cấp một chứng chỉ nhưng lưu thông toàn cầu”. Do đó, trong những năm hoạt động dưới mái nhà chung IAF, Jas-anz đã không ngừng thúc đẩy quá trình lưu thông chứng nhận quốc tế. Họ chủ trương thiết lập mạng lưới công nhận giá trị con dấu của mình. Nhờ đó, khi hàng hóa được Jas-anz cấp chứng chỉ, chúng sẽ được thừa nhận ở nhiều khu vực khác. Điểm ưu việt là cả những thị trường khó tính như Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ cũng đều chấp thuận.

Hoạt động nổi bật

Được thành lập từ năm 1991, tính đến nay Jas-anz đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong cung cấp chứng chỉ. Một số hoạt động nổi bật của tổ chức này trong thúc đẩy thương mại hóa toàn cầu gồm:

  • Tổ chức công nhận quốc tế Jas-anz tiến hành đánh giá Vinacert. Sau đó công nhận cơ quan này có đủ năng lực hoạt động trong lĩnh vực công nhận. Thời gian kéo dài từ 30/6 – 5/7/2014. Các nội dung chứng nhận được căn cứ theo bộ quy định ISO 17021:2011, ISO 22003:2013 và ISO 17065:2012.
  • Vào tháng 07/2016, Jas-anz đã cấp phép cho Quacert (Trung tâm chứng nhận phù hợp) bắt đầu sử dụng con dấu đa phương của IAF. Chứng chỉ này được cấp dựa trên chứng nhận ISO 22000. Đây là hệ thống chuyên quản lý rủi ro của một ngành công nghiệp cụ thể được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về Jas-anz mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ với ISOCAL để được hỗ trợ tìm hiểu kỹ hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lên kế hoạch, tư vấn dịch vụ…, công ty ISOCAL tự tin sẽ luôn làm bạn hài lòng. Hãy để đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của chúng tôi được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *