Hiệu chuẩn thiết bị và tầm quan trọng đối với doanh nghiệp

hiệu chuẩn thiết bị

Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ cho bạn thấy lý do doanh nghiệp phải làm điều này thường xuyên.

Hiệu chuẩn là gì?

Hiệu chuẩn là hoạt động kiểm tra thiết bị so sánh với một giá trị tham chiếu cho trước.

Việc hiệu chuẩn thiết bị cần phải được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều doanh nghiệp bàng quang với việc này. Nếu không được hiệu chuẩn thì thiết bị và máy móc, doanh nghiệp của bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro.

Tại sao phải kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị?

Thiết bị máy móc sẽ bị sai lệch trong quá trình sử dụng

Các doanh nghiệp cần hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị thường xuyên vì:

Một trong những lý do phải thực hiện hiêu chuẩn là do sự sai lệch trong quá trình sử dụng và cho ra những kết quả đo không chính xác.

Tác động của các điều kiện môi trường và thời gian có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của máy móc. Bên cạnh đó, dù là thiết bị cùng loại, cùng nhà sản xuất cũng có thể cho ra các kết quả khác nhau.

Tuân thủ các quy định về hệ thống chất lượng

Việc hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định về hệ thống chất lượng như: 

  • Quy định của FDA (công ty dược phẩm).
  • Các tiêu chuẩn ISO 14001.
  • Các tiêu chuẩn ISO 9001, 9002.

Tăng năng suất và tối ưu hóa quy trình và cho doanh nghiệp

Máy móc, thiết bị được hiệu chuẩn thường xuyên sẽ đảm bảo sự chính xác trong quá trình sản xuất. Việc ngừng sản xuất đột ngột hoặc làm sai lệch tính chính xác sản phẩm sẽ được giảm thiểu. Nhờ đó mà tối ưu hoá quy trình và tăng năng suất cho doanh nghiệp.

Sử dụng thiết bị được hiệu chuẩn tốt sẽ cho kết quả tốt hơn ở những cấp độ không đảm bảo đo cao hơn. Từ đó, cải thiện sản lượng hàng năm.

Thiết bị điện
Thiết bị điện

Đảm bảo an toàn nhân viên và khách hàng

Tại sao việc hiệu chuẩn lại có ý nghĩa lớn đối với nhân viên và khách hàng của bạn?

  • An toàn cho người lao động, đặc biệt là trong môi trường liên quan đến áp suất và nhiệt độ. Nếu không hiệu chuẩn sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.
  • An toàn của khách hàng: đặc biệt là trong các ngành thực phẩm, dược phẩm và nước giải khát. Nếu sản phẩm của bạn không đảm bảo an toàn, sức khỏe của người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí có thể gây hậu quả chết người.

Kiểm tra chất lượng các thiết bị đo

Ứng dụng liên quan đến các ngành công nghiệp: Dược phẩm, Dầu khí, Hóa dầu và hóa chất, Thực phẩm và đồ uống, Điện và năng lượng.

Các dịch vụ kiểm định và hiệu chuẩn ISOCAL cung cấp

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường khối lượng

Hiệu chuẩn đo lường khối lượng là một trong những khái niệm tương đối mới mẻ. Với một số những công ty, doanh nghiệp. Dù là một phạm trù mới nhưng lĩnh vực này lại vô cùng quan trọng. Và cần thiết để đảm bảo sự ổn định, duy trì các chức năng của thiết bị. Hiệu chuẩn cũng sẽ giúp máy móc đáp ứng được các yêu cầu của nhà sản xuất.

Hiệu chuẩn lực độ cứng

Lựa chọn giải pháp hiệu chuẩn độ cứng cho trang thiết bị, máy móc tại ISOCAL. Sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm chi phí, thời gian và đạt được chất lượng, hiệu quả vượt hơn mong đợi.

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường độ dài

Hiệu chuẩn đo lường độ dài là một quy trình cần thiết cho doanh nghiệp. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang sử dụng các thiết bị đo độ dài thì hiệu chuẩn là một quy trình rất quan trọng và cần thiết.

Hiệu chuẩn đo lường áp suất

Tại ISOCAL, dịch vụ hiệu chuẩn áp suất được xem là một trong những ngành dịch vụ hiệu chuẩn quan trọng và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Bởi vì, lĩnh vực này là một trong những quy trình được đánh giá là cần thiết và giúp doanh nghiệp giảm thiểu được rủi ro. 

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường nhiệt

Hiệu chuẩn đo lường nhiệt là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công. Trong sản xuất hay kinh doanh của các doanh nghiệp liên quan. Chính vì vậy, để có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian. Khách hàng nên cân nhắc và chọn lựa cho mình đơn vị hiệu chuẩn đo lường nhiệt uy tín nhất.

Hiệu chuẩn đo lường hóa lý

Hiệu chuẩn đo lường hóa lý là một trong những quy trình quan trọng, đóng góp rất lớn vào sự thành công của doanh nghiệp. Để hạn chế được những sai sót cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên tiến hành hiệu chuẩn máy móc, thiết bị của mình một cách có kế hoạch và thường xuyên nhất.

Thiết bị hiệu chuẩn hóa lý
Thiết bị hiệu chuẩn hóa lý

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích

Dịch vụ hiệu chuẩn dung tích là một quy trình rất quan trọng và cần thiết của mỗi doanh nghiệp. ISOCAL chúng tôi có thể mang đến cho bạn những giải pháp hiệu chuẩn máy móc, thiết bị với kết quả chính xác và chất lượng nhất.

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường điện – điện tử

Hiệu chuẩn đo lường điện – điện tử là một quy trình cần thiết và khá phức tạp. Quy trình này đòi hỏi đơn vị thực hiện phải có năng lực và đáp ứng được các quy định của Nhà nước. Vậy nên để đảm bảo hoạt động sản xuất, nghiên cứu được diễn ra một cách ổn định và hiệu quả. ISOCAL tự hào sẽ là đơn vị giúp bạn thực hiện quy trình này một cách hợp lý nhất.

Hiệu chuẩn lưu lượng

Hiệu chuẩn lưu lượng được đánh giá là một trong những quy trình quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực. Doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro do những sai sót hay những kết quả đo lường không chính xác

Hiệu chuẩn Quang Học

Hiệu chuẩn lưu lượng quang học là một quy trình cần thiết và quan trọng. Do đó, để không gây cản trở hoặc gặp phải những sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Quý khách hàng hãy liên hệ với ISOCAL để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ hiệu chuẩn uy tín nhất.

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường tần số

Để có thể thực hiện quy trình đo lường hay hiệu chuẩn tần số, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hệ thống máy móc to lớn, cồng kềnh. Cùng với đó là quy trình thực hiện khó khăn, vận chuyển phức tạp. Do đó, để có thể tối ưu thời gian và tiền bạc, ISOCAL sẽ là giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Hiệu chuẩn thời gian âm thanh

Hiệu chuẩn âm thanh là một trong những quy trình cần thiết để giúp hoạt động của doanh nghiệp diễn ra ổn định và đạt năng suất cao. ISOCAL tự hào sẽ là đơn vị mang đến cho quý khách hàng những giải pháp hiệu chuẩn tiện lợi, nhanh chóng với chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Công ty cổ phần ISOCAL là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về kiểm định, hiệu chuẩn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với ISOCAL để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về hệ thống các dịch vụ kiểm định hiệu, chuẩn máy móc, thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *