Hiệu chuẩn thiết bị và đơn vị đạt tiêu chuẩn ISO tại Việt Nam

Hiệu chuẩn thiết bị và đơn vị đạt tiêu chuẩn ISO tại Việt Nam

Với tiềm năng phát triển của nền kinh tế tính đến thời điểm hiện tại. Kết hợp cùng xu hướng phát triển trong tương lai. Số lượng các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hay cung cấp dịch vụ và hàng hóa ngày càng gia tăng. Không những vậy, những doanh nghiệp này có sở hữu những năng lực cạnh tranh vô cùng cao. Do đó, để duy trì và phát triển hệ thống khách hàng của công ty. Quý doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và tiến hành thực hiện. Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị tại những đơn vị uy tín. Nhằm mang đến những công dụng tích cực nhất cho doanh nghiệp.

Kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị và phương tiện đo

Hiệu chuẩn tại ISOCAL
Hiệu chuẩn tại ISOCAL

Như đã đề cập, hoạt động hiệu chuẩn hay kiểm định là những quy trình. Đặc biệt cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp. Bởi lẽ, những quy trình này sở hữu những vai trò thiết yếu. Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị đo lường là gì?

Hiệu chuẩn thiết bị

Luật Đo Lường có ký hiệu 04/2011/QH13 đã quy định. Hoạt động hiệu chuẩn là quy trình được thực hiện để xác định và thiết lập nên những mối quan hệ. Giữa các giá trị đo của chuẩn đo lường, phương tiện đo. Với hệ thống giá trị đo của các đại lượng cần đo.

Hay nói cách khác, hoạt động hiệu chuẩn là một chuỗi các nghiệp vụ được tiến hành. Nhằm kiểm tra máy móc, thiết bị đang được hiệu chuẩn. Từ đó, đảm bảo cho hệ thống các chức năng của những máy móc hay thiết bị đó. Vẫn luôn chính xác và đáp ứng được các tiêu chuẩn đã được công bố và quy định của nhà sản xuất.

Nhìn chung, mỗi một loại thiết bị sẽ đều sở hữu những thông số kỹ thuật hay những chức năng hoạt động riêng biệt. Đặc biệt những chức năng này sẽ được nhà sản xuất quy định một cách cụ thể. 

Do vậy, hoạt động hiệu chuẩn sẽ được hiểu là quá trình kiểm tra lại các chức năng hoạt động. Hay những thông số kỹ thuật của thiết bị. Từ đó, đánh giá xem chúng có đang còn nằm trong phạm vi cho phép của nhà sản xuất đưa ra hay không.

Kiểm định thiết bị đo lường

Tương tự như hoạt động hiệu chuẩn. Kiểm định là việc xác định và xem xét sự phù hợp của các phương tiện đo. Trên cơ sở so sánh với những yêu cầu pháp lý chính thức. Từ đó xác định xem, hệ thống máy móc, thiết bị đang được kiểm định. Có đạt các tiêu chí về kỹ thuật cụ thể hay không. Từ đó đưa ra kết quả kiểm định thiết bị đo lường. Là đạt hoặc không đạt các tiêu chí của cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, hoạt động kiểm định thường sẽ mang tính bắt buộc đối với các phương tiện đo. Được quy định trong “ Danh mục các thiết bị bắt buộc kiểm định” được quy định trong. Quyết định số 13/2007/QĐ-BKHCN ngày 6/7/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Chính vì lẽ đó, kết quả kiểm định của máy móc, thiết bị sẽ được thể hiện. Bằng Tem hoặc Giấy chứng nhận kiểm định.

Hoạt động hiệu chuẩn tại phòng lab của ISOCAL
Hoạt động hiệu chuẩn tại phòng lab của ISOCAL

Tại sao hiệu chuẩn thiết bị lại đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp?

Việc thực hiện những quy trình đạt chuẩn trong hoạt động hiệu chuẩn. Sẽ mang lại những công dụng đặc biệt cho máy móc, thiết bị  nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Cụ thể hơn, doanh nghiệp sẽ có được những lợi ích như:

– Được duy trì các giá trị đo lường của hệ thống chuẩn hay hệ thống của các phương tiện đo đang được sử dụng. Điều này sẽ góp phần nâng cao sự liên kết của các chuẩn đo lường với kết quả đo của máy móc, thiết bị. Từ đó đảm bảo được tính thống nhất và chính xác cho các phép đo.

– Xác định được các sai số xuất hiện trong kết quả đo của các phương tiện đo lường. Từ đó điều chỉnh phương tiện đo sao cho phù hợp với các phép đo.

– Nâng cao được độ uy tín, chính xác và sự tin cậy của hệ thống phương tiện đo với các kết quả đo của thiết bị.

– Xác định được độ không đảm bảo đo của phương tiện

– Phát hiện được như hư hỏng hoặc tiên đoán trước được những hỏng hóc có thể xảy ra trong thời gian sắp tới. Từ đó lên kế hoạch khắc phục và sửa chữa hợp lý.

– Giúp máy móc thiết bị phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng của ngành, quốc gia hay quốc tế.

Tổ chức, cơ quan nào ở Việt Nam thực hiện hiệu chuẩn thiết bị?

Trung tâm hiệu chuẩn ISOCAL
Trung tâm hiệu chuẩn ISOCAL

Với những công dụng tích cực và đóng vai trò đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Lĩnh vực cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn đang dần dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh trình độ kỹ thuật, tay nghề chuyên môn cao trong ngành. Công ty cổ phần hiệu chuẩn ISOCAL tự hào là đơn vị. Sẽ mang đến những giải pháp hiệu chuẩn tối ưu nhất cho khách hàng. Cả về máy móc, thiết bị và chuỗi quy trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Công ty cổ phần hiệu chuẩn ISOCAL

Với tiềm năng phát triển như hiện tại, ISOCAL tin tưởng rằng mình sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng. Trong các dịch vụ hiệu chuẩn khối lượng, độ dài, áp suất, tần số,…Bởi lẽ, trước khi đi vào hoạt động ISOCAL đã lên kế hoạch phát triển toàn diện trong lĩnh vực này. Do đó, công ty đã được cấp giấy phép là đáp ứng đầy đủ năng lực và tiêu chí để hoạt động trong lĩnh vực hiệu chuẩn thiết bị.

Bên cạnh đó, ISOCAL sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và đặc biệt linh hoạt trong công việc. Hơn thế nữa, họ đều sở hữu hệ thống kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng trong lĩnh vực hiệu chuẩn. Chính vì lẽ đó, ISOCAL luôn tin tưởng rằng sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ.

Đồng thời, hệ thống phòng Lab, trang thiết bị cùng những dịch vụ hậu mãi đi kèm cho khách hàng. Vẫn luôn được ISOCAL quan tâm và phát triển toàn diện nhất. Nhằm mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị là một trong những quy trình được đánh giá là không thể thiếu đối với doanh nghiệp. quý khách hàng có thể yên tâm và liên hệ ngay với ISOCAL. Để nhanh chóng được sở hữu những máy móc, thiết bị chính xác, hiệu quả. Sau khi trải qua quá trình hiệu chuẩn chuyên nghiệp tại ISOCAL. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *