Các tổ chức công nhận tại Việt Nam

Vấn đề tìm kiếm một tổ chức công nhận chất lượng để thực hiện đánh giá sản phẩm đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn bao giờ hết. Tại sao phải thực hiện đánh giá dịch vụ trước khi đưa ra thị trường? Tại Việt Nam có những tổ chức công nhận tốt nào? Hãy đọc hết bài viết dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm về chủ đề này nhé!

Tổ chức công nhận là gì?

Có rất nhiều cách định nghĩa về một tổ chức công nhận. Nhưng nhìn chung, ta có thể khái quát vắn tắt về loại hình tổ chức này như sau:

 • Tổ chức công nhận là đơn vị được Chính phủ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực kiểm định và đào tạo. Các mảng hoạt động chính của họ thường là kiểm định, đánh giá chất lượng sản phẩm nhằm đưa ra kết quả có độ tin cậy cao cho người dùng.
 • Lý do các doanh nghiệp thường chú trọng vào việc xin chứng chỉ công nhận chất lượng sản phẩm vì muốn tạo được niềm tin với khách hàng. Bên cạnh đó, nếu có văn bản công nhận quốc tế thì sản phẩm sẽ dễ dàng lưu thông, trao đổi trên thị trường thế giới. Việc này giúp tiết kiệm một lượng lớn công sức, tiền của mà doanh nghiệp cần phải chi trả khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Yêu cầu hoạt động của một tổ chức công nhận

Tại mỗi quốc gia thì việc vận hành tổ chức công nhận sẽ chịu nhiều ràng buộc khác nhau về mặt pháp lý. Cụ thể nếu muốn hoạt động hợp pháp tại Việt nam thì tổ chức công nhận phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Giấy phép đăng ký hoạt động do Bộ Khoa học – Công nghệ cấp theo mẫu hiện hành.
 • Một số hồ sơ pháp lý khác bao gồm: bản đăng ký kinh doanh, hồ sơ năng lực, danh sách nhân sự tham gia công tác…
  Nơi cung cấp giấy phép hoạt động cho các tổ chức công nhận tại Việt Nam
 • Tổ chức theo quy trình đã được cơ quan chứng nhận ISO quốc tế quy định .

Bí quyết lựa chọn một tổ chức công nhận uy tín

Hiểu được nhu cầu hợp tác với tổ chức công nhận hiện nay của nhiều doanh nghiệp, trên thị trường đã xuất hiện nhiều công ty chui hoạt động trái phép. Nếu người quản lý chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mặt gửi vàng thì ISOCAL xin phép đưa ra một số mẹo nhỏ để áp dụng như sau:

 • Đề nghị kiểm tra giấy phép hoạt động hoặc các giấy tờ, chứng từ có liên quan trước khi ký hợp đồng làm việc. Thao tác này tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có chuẩn bị từ trước, bạn sẽ rất dễ bị lừa. Do đó, cần chú ý khi kiểm tra giấy tờ.
 • Kiểm tra năng lực của tổ chức công nhận. Đây là điều hết sức quan trọng, bởi nếu tổ chức không có năng lực đạt chuẩn quốc tế thì khi xuất hàng hóa ra nước ngoài, doanh nghiệp của bạn sẽ vướng phải nhiều rắc rối về mặt thủ tục.

Giới thiệu các tổ chức công nhận uy tín tại Việt Nam

Hiểu được những băn khoăn, trăn trở của khách hàng, ISOCAL sẽ giới thiệu một số tổ chức công nhận mà chúng tôi từng hợp tác, đảm bảo uy tín tại Việt Nam.

Văn phòng chứng nhận uy tín GOOD
 • Văn phòng chứng nhận quốc gia GOOD Việt Nam: đây là tổ chức đã được Bộ Khoa học – Công nghệ cấp phép hoạt động. Trụ sở chính đặt tại số 50B đường Mai Hắc Đế, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Ngoài ra, GOOD Việt Nam còn có văn phòng tại TP.HCM tọa lạc tại số 16 Cô Bắc, quận Phú Nhuận.
 • Tổ chức BSI: đây là cơ quan đạt chuẩn quy định của viện tiêu chuẩn Anh. Mọi văn bản được công nhận ở đây đều có giá trị quốc tế. Hiện nay BSI cung cấp một số dịch vụ như:  ISO 14001, ISO 9001, ISO 22000… Các bạn có thể tìm thấy văn phòng đại diện đặt tại số 123 Trương Định, phường 7, quận 3, TP.HCM.
 • Trung tâm chứng nhận phù hợp QUACERT: đây là một trong các tổ chức công nhận của Việt Nam. QUACERT hiện cung cấp các dịch vụ tương tự như BSI. Địa chỉ đặt tại số 08 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
 • Ngoài cơ sở Hoàng Quốc Việt, hiện QUATEST còn có Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng số 1 nằm tại tòa nhà E cùng địa chỉ. Cơ sở 2 đặt tại Lô B2-3-6a Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. 

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý mà ISOCAL đưa ra cho quý khách, nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết nên lựa chọn tổ chức nào thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty ISOCAL chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hoạch định chiến lược… tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng. Hãy để đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tác phong chuyên nghiệp của chúng tôi được đồng hành cùng bạn trên chặng đường kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *